Câu lạc bộ bóng đá Brentford, khắc tinh của đội bóng mạnh nhất

Câu lạc bộ bóng đá Brentford, khắc tinh của đội bóng mạnh nhất

Thuật ngữ “ngựa ô” trong bóng đá để ám chỉ những đội bóng yếu kém về chất lượng nhưng có một khoảng thời gian nào đó trong mùa giải thi đấu ấn tượng và đạt thứ hạng cao. Nhưng chắc chắn rằng câu lạc bộ bóng đá Brentford, một đội bóng tầm trung của giải Ngoại Hạng Anh không được coi là như vậy. Nhưng đội bóng này trong mùa giải trước đã 2 lần hạ gục nhà vô địch của bóng đá Châu Âu, hay cũng được coi là đội bóng mạnh nhất thế giới là Man City.

Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Brentford

Câu lạc bộ bóng đá Brentford là một đội bóng được thành lập vào 10 – 10 – 1889 và cũng có trụ sở tại thủ đô London của Anh. Đội bóng này trong suốt quá trình hoạt động của mình tại hệ thống giải đấu bóng đá tại Anh cũng chỉ được coi là câu lạc bộ tầm trung, bởi không nhận được sự đầu tư quá lớn từ những ông chủ của đội bóng. Và nên thế thì sân Lionel Road North, sân nhà của câu lạc bộ này chỉ có sức chứa đối với 17,250 chỗ ngồi.

Câu lạc bộ bóng đá Brentford có tuổi đời hơn 100 năm
Câu lạc bộ bóng đá Brentford có tuổi đời hơn 100 năm

Câu lạc bộ bóng đá Brentford có biệt danh là những chú ong bắp cày. Bắt nguồn từ biệt danh này là hình ảnh về một con ong trên tại chính logo của đội bóng.
Thực sự thì câu lạc bộ bóng đá Brentford dù được thành lập từ rất lâu trong quá khứ. Nhưng đội bóng này cũng gần như không có những thành tích ấn tượng trong suốt lịch sử của mình. Và tại giải đấu Ngoại Hạng Anh hiện nay thì đây cũng là lần góp mặt thứ 2 tại sân chơi cao nhất nước Anh. Cũng chỉ vừa mới giành quyền lên chơi từ mùa giải 2021 – 2022 tới nay. 

Trong quá khứ thì câu lạc bộ bóng đá Brentford cũng đã từng chơi ở sân chơi cao nhất bóng đá đất nước này. Nhưng khi đó được gọi là Giải Hạng Nhất Anh và cũng đã diễn ra từ những năm 1947 của thế kỷ trước.

Thực sự thì những thành tích của câu lạc bộ bóng đá Brentford chỉ là các chức vô địch của những giải đấu cấp thấp trong hệ thống bóng đá tại Anh. Còn đối với sân chơi cao nhất thì vị trí tốt nhất mà câu lạc bộ này đạt được là vị trí thứ 5 từ mùa giải 1935 – 1936.

Câu lạc bộ thú vị nhất Ngoại Hạng Anh

Đối với những fan trung thành của giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh có lẽ cũng không xa lạ đối với chi tiết này. Dù không chính xác nhưng nó là điểm nhấn khá thú vị. Đó là một câu lạc bộ nếu như giành quyền lên chơi ở giải cao nhất Ngoại Hạng Anh thì thường sẽ xuống hạng ở mùa giải tiếp theo. Nhưng chắc chắn điều đó không xảy ra đối với câu lạc bộ bóng đá Brentford. Bởi trong mùa giải đầu tiên chơi ở Premier League ở vị trí nửa cuối bảng xếp hạng thì mùa giải này đã cán đích ở vị trí nửa trên bảng xếp hạng.

Câu lạc bộ bóng đá Brentford đã làm khổ sở rất nhiều ông lớn Ngoại Hạng Anh
Câu lạc bộ bóng đá Brentford đã làm khổ sở rất nhiều ông lớn Ngoại Hạng Anh

Tất nhiên là điều này cũng có sự đóng góp và nỗ lực rất lớn của các cầu thủ trong đội hình của những chú ong bắp cày. Nhưng điểm ấn tượng nhất đối với câu lạc bộ này cũng như đối với cả giải đấu Ngoại Hạng Anh là Brentford trong mùa giải vừa qua đã 2 lần đánh bại đương kim vô địch Man City, 1 lần đánh bại 4 – 0 trước Man U và cũng một lần đánh bại câu lạc bộ Liverpool.

Và thậm chí khi giành được kết quả ấn tượng trước Man City thì đã có những thông tin bóng đá cho rằng các đội bóng hàng đầu phân tích lối chơi của Brentford về cách đánh bại đội bóng này. 

Nhưng tất nhiên đó không phải là ngẫu nhiên, việc đánh bại các đội bóng lớn, các đại gia của giải Ngoại Hạng cũng như đạt vị trí thứ 9 trong mùa giải thứ 2 chơi bóng ở giải đấu này không phải là món quà với Brentford. Bởi thực sự thì đội hình của câu lạc bộ bóng đá Brentford dù không có những cầu thủ nổi bật nhưng có sự gắn kết lớn trong đội hình. Và nổi bật nhất trong đó là tiền đạo Ivan Toney chơi rất ấn tượng trong mùa giải đã qua.

Tham khảo thêm

Sự hấp dẫn của giải Ngoại Hạng Anh

Thực sự thì nhìn thấy sự phát triển và thành tích ấn tượng của câu lạc bộ bóng đá Brentford thì mới hiểu được phần nào về sự bất ngờ, tính hấp dẫn của giải đấu này. Một đội bóng tầm trung không có kinh nghiệm tại giải đấu này cũng có thể 2 lần đánh bại được đội bóng được cho là mạnh nhất hành tinh. Cũng như một tiền đạo chơi ở một câu lạc bộ tầm trung cũng có thể ghi được tới 20 bàn thắng trong 1 mùa giải.

Brentford đã có một màu giải tương đối thành công
Brentford đã có một màu giải tương đối thành công

câu lạc bộ bóng đá Brentford xứng đáng nhận được những lời khen ngợi với màn trình diễn này. Nhưng theo cakhiatv cũng khó để hứa hẹn với một tương lai khả quan cho đội bóng. Bởi đây là giải Ngoại Hạng Anh, trong mùa giải tới sẽ có một Brentford thứ 2 xuất hiện, sự thú vị sẽ không còn ở Brentford. Hay có thể đội bóng này sẽ xuống hạng hoặc cũng có thể tạo được kỳ tích như Leicester City như mùa giải năm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử bóng đá Previous post Các đội vô địch World Cup trong lịch sử bóng đá
Top7 những cầu thủ cao trên 1m95 Next post Top7 những cầu thủ cao trên 1m95