Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Người đứng đầu bóng đá nước nhà

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Người đứng đầu bóng đá nước nhà

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là người đứng đầu của liên quan, có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến bóng đá nước nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ tịch VFF và những cống hiến của ông.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là ai?

Ông Trần Quốc Tuấn, người sinh năm 1963 tại Hà Nội, là một cá nhân có hình thức đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, ông còn có một quá khứ trong bóng đá, với kỷ nguyên thi đấu cho các CLB nổi tiếng như Hà Nội ACB, Công an Hà Nội và Sông Lam Nghệ An1.

Sự nghiệp của ông Trần Quốc Tuấn tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bắt đầu vào năm 1998, khi ông bắt đầu tham gia vào tổ chức. Vào năm 2006, ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch VFF, và sau đó, vào năm 2018, ông trở thành Chủ tịch VFF. Trong thời gian làm việc tại VFF, ông đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là ông Trần Quốc Tuấn
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là ông Trần Quốc Tuấn

Những đóng góp của ông bao gồm việc xây dựng và triển khai chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam trong giai đoạn 2019-2030, với mục tiêu thúc đẩy bóng đá Việt Nam trên các khía cạnh: thành tích, chuyên môn và hình ảnh2. Ông cũng đã thành công trong việc tổ chức và đăng cai nhiều giải đấu quốc gia và quốc tế, bao gồm các giải đấu như Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup), Giải vô địch bóng đá U23 châu Á, Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, và Giải vô địch futsal châu Á…3.

Ông đã hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với các câu lạc bộ, các liên đoàn thành viên, các cơ quan chức năng và các nhà tài trợ để nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động bóng đá ở nhiều cấp độ. Ông Trần Quốc Tuấn đã tham gia tích cực vào các hoạt động của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng như Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), góp phần tăng cường uy tín và vị thế của bóng đá Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có trách nhiệm gì?

Theo điều lệ của VFF, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là người có quyền cao nhất trong VFF. Chủ tịch VFF có trách nhiệm:

Ông cũng là người chịu mọi trách nhiệm cho mọi hoạt động của bóng đá nước nhà
Ông cũng là người chịu mọi trách nhiệm cho mọi hoạt động của bóng đá nước nhà
 • Đại diện cho VFF trong các hoạt động bên ngoài, ký kết các hợp đồng và các văn bản quan trọng của VFF.
 • Chủ trì các cuộc họp của Ban chấp hành VFF, Ban thường vụ VFF, và Hội nghị toàn thể VFF.
 • Quyết định các vấn đề khẩn cấp liên quan đến hoạt động của VFF, trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của Hội nghị toàn thể VFF.
 • Phê duyệt các kế hoạch và báo cáo của các ban, ủy ban, và các tổ chức thành viên của VFF.
 • Bổ nhiệm và miễn nhiệm các thành viên của Ban thường vụ VFF, Ban giám sát VFF, Tổng thư ký VFF, và các trưởng ban, ủy ban của VFF.
 • Giám sát và kiểm tra việc thực hiện các quyết định và chỉ thị của mình và của Ban chấp hành VFF.

Xem thêm:

Đội tuyển bóng đá Nhật Bản | Những ngôi sao của bóng đá châu Á

Những thành tựu của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Theo tin bóng đá cập nhật, dưới sự lãnh đạo của ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam đã có những thành tựu nổi bật trong những năm gần đây, như:

Tất nhiên cũng đã để lại với những đóng góp to lớn
Tất nhiên cũng đã để lại với những đóng góp to lớn

Thành tích các đội tuyển quốc gia

 • Đội tuyển nam quốc gia giành chức vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi, lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á lần đầu tiên trong lịch sử, đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đấu.
 • Đội tuyển nữ quốc gia bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á năm 2019, giành vé dự Olympic Tokyo 2020 sau khi vượt qua hai đối thủ mạnh là Australia và Trung Quốc ở vòng loại.
 • Đội tuyển U23 quốc gia lần đầu tiên vào chung kết giải U23 châu Á năm 2018, giành huy chương bạc sau trận đấu kịch tính với U23 Uzbekistan. Đội tuyển cũng giành vé dự Olympic Tokyo 2020 sau khi vào bán kết giải U23 châu Á năm 2020.
 • Đội tuyển futsal quốc gia lần đầu tiên tham dự World Cup futsal năm 2016, giành vé dự World Cup futsal năm 2021 sau khi đứng nhất bảng H vòng loại châu Á.

Chất lượng và hình ảnh của các giải đấu quốc gia

 • Các giải đấu quốc gia như V.League, Cúp Quốc gia, Giải hạng Nhất, Giải hạng Ba… được tổ chức theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp, có sự tham gia của nhiều CLB có uy tín và năng lực.
 • Các giải đấu quốc tế như AFF Cup, Giải U23 châu Á, Giải futsal châu Á… được VFF đăng cai tổ chức tại Việt Nam, mang lại cơ hội cho người hâm mộ được cổ vũ cho các đội tuyển quốc gia trên sân nhà. Các giải đấu cũng được tổ chức một cách công bằng, minh bạch và an toàn, nâng cao hình ảnh bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Kết luận

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là người có vai trò quan trọng trong việc phát triển và quản lý bóng đá nước nhà. Ông Trần Quốc Tuấn, chủ tịch VFF hiện nay, là người có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực bóng đá. Ông đã góp phần không nhỏ cho những thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Cakhia hy vọng rằng, dưới sự lãnh đạo của ông Trần Quốc Tuấn, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng và chinh phục những mục tiêu cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đội tuyển bóng đá Nhật Bản | Những ngôi sao của bóng đá châu Á Previous post Đội tuyển bóng đá Nhật Bản | Những ngôi sao của bóng đá châu Á
Tên các cầu thủ ngoại hạng Anh: Những ngôi sao sáng bóng đá Thế Giới Next post Tên các cầu thủ ngoại hạng Anh: Những ngôi sao sáng bóng đá Thế Giới