Các đội vô địch World Cup trong lịch sử bóng đá

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử bóng đá

Bóng đá được coi là môn thể thao vua trong tất cả các môn thể thao hiện nay. Và trong bóng đá thì giải đấu World Cup được coi là đỉnh cao của bóng đá. Bởi giải đấu đó có sự góp mặt của tất cả các đội tuyển mạnh nhất trên thế giới. Và các đội vô địch World Cup trong lịch sử đều là những cái tên dành được những vinh quang trong một khoảng thời gian mà họ đã thể hiện được sự thống trị cả thế giới.

Đội bóng lần đầu tiên vô địch World Cup

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá, giải đấu World Cup được tổ chức tại một quốc gia khá nhỏ bé tại Nam Mỹ là Uruguay. Và khi đó là thời điểm khó khăn trên toàn thế giới khi năm 1930 cuộc sống trên toàn thế giới còn gặp nhiều khó khăn. Và đó cũng chính là lý do mà cho giải đấu này chỉ có 13 đội tham dự. Tuy nhiên thì giải đấu này cũng được diễn ra với sự theo dõi đông đảo của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Uruguay là một trong các đội bóng vô địch world cup trong lịch sử lần đầu tiên
Uruguay là một trong các đội bóng vô địch world cup trong lịch sử lần đầu tiên

Tại giải đấu đó thì Uruguay đã giành chức vô địch trong trận đấu chung kết với đội tuyển Argentina. Và trong trận đấu vào thời điểm đó thì đã có tới 80.000 khán giả tới sân vận động để theo dõi trực tiếp trận đấu này. Đây cũng chính là một cột mốc lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Đánh dấu sự ra đời của môn thể thao vua với sự quan tâm đông đảo của hàng tỷ người trên thế giới.

Trận chung kết có nhiều khán giả nhất trong lịch sử World Cup

Đó là vào năm 1950, trận chung kết được diễn ra tại Rio de Janeiro của chính đội tuyển góp mặt trong trận chung kết là Brazil. Khi đó thì đối thủ trực tiếp của những vũ công xứ sở samba chính là đội tuyển Uruguay.
Trong trận đấu đó đánh dấu một cột mốc khủng khiếp trong lịch sử bóng đá thế giới, đó là lượng khán giả tới sân là 199.854 người. Con số đó cho tới thời điểm hiện nay vẫn là một cột mốc mà chưa thể vượt qua được. Trận đấu đó cũng đánh dấu lần thứ 2 đội tuyển Uruguay lên ngôi vô địch của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Xem thêm

Đội tuyển lên ngôi vô địch nhiều nhất

Đội tuyển bóng đá thành công nhất, cũng là đội tuyển lên ngôi vô địch nhiều nhất chính là những vũ công của xứ sở samba. Theo thông tin thể thao mới nhất, khi mà đội bóng áo vàng xanh đã có tới 5 lần lên ngôi vô địch vào những năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Cũng chính với 5 chức vô địch đó, thì dù cho Brazil không phải là đội bóng có giải vô địch hấp dẫn nhất thế giới nhưng thực sự Brazil là một thế lực thực sự của bóng đá thế giới cho tới tận thời điểm hiện nay.

Brazil luôn đứng đầu trong danh sách các đội bóng vô địch world cup trong lịch sử với 5 lần
Brazil luôn đứng đầu trong danh sách các đội bóng vô địch world cup trong lịch sử với 5 lần

Cũng vì thế mà trong bất cứ giải đấu nào thì Brazil luôn được coi là một trong những ứng cử viên cho ngôi vô địch dù cho bất cứ thời điểm nào. Nhưng gần như trong thời điểm hiện nay thì đội tuyển xứ sở samba không thể hiện được khả năng cũng như sức mạnh của mình như trong quá khứ. Đó cũng chính là lý do mà trong thời điểm hiện tại thì Brazil phải nhận rất nhiều chỉ trích trong quá trình tìm lại hào quang của mình trong quá khứ.

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử 

Trong quãng thời gian gần 1 thế kỷ được thành lập thì World Cup đã chứng tỏ được giá trị của giải đấu này đối với người hâm mộ trên toàn thế giới. Và cũng trong gần 1 thế kỷ này thì giải đấu này cũng đã chính thức được diễn ra 22 lần. Chỉ duy nhất trong quãng thời gian từ năm 1938 đến 1950 bị gián đoạn do tinh hình chiến tranh thế giới khi ấy. Và tất nhiên trong các giải đấu thì thế giới đều tìm ra được một đội bóng vô địch mới.

Cụ thể thì các đội vô địch World Cup trong lịch sử hiện nay bao gồm Brazil 5 lần, Đức 4 lần, Ý 4 lần, Argentina 3 lần, Pháp 2 lần, Uruguay 2 lần và Anh cùng với Tây Ban Nha đều có 1 lần lên ngôi vô địch.

Uruguay cũng là đội bóng vinh dự với 2 lần vô địch giải đấu lớn nhất hành tinh này
Uruguay cũng là đội bóng vinh dự với 2 lần vô địch giải đấu lớn nhất hành tinh này

Nhìn vào thành tích các đội vô địch World Cup trong lịch sử thì cũng phần nào thấy được sức mạnh của bóng đá thế giới. Trong đó thì 2 Châu lục gần như là thế lực hàng đầu của bóng đá thế giới là Châu Âu và Châu Mỹ. Nên cũng chính vì thế mà Châu Á được coi là vùng trũng của bóng đá thế giới, bởi chưa có một đội tuyển nào được tiến sâu vào vòng trong. Còn với Châu Phi dù cũng đạt thành tích tương tự như Châu Á nhưng họ cũng có những cầu thủ xuất sắc.

Tất nhiên thì đội bóng nào cũng đều mong muốn một lần có thể lên ngôi vô địch của giải đấu lớn nhất hành tinh. Nhưng để đạt được thành tích đó thì cakhiatv nghĩ thực sự là một trong những điều không hề đơn giản. Bởi mỗi giải đấu được diễn ra thì sẽ là sự tham gia của tất cả các đội tuyển mạnh nhất trên thế giới. Thậm chí ngay cả một Brazil hùng mạnh cũng không thể tìm lại được ánh hào quang khi xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hậu Ronaldo và Messi Previous post Những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hậu Ronaldo và Messi
Câu lạc bộ bóng đá Brentford, khắc tinh của đội bóng mạnh nhất Next post Câu lạc bộ bóng đá Brentford, khắc tinh của đội bóng mạnh nhất