Những kỹ thuật bóng đá cần thiết cho người mới bắt đầu

Những kỹ thuật bóng đá cần thiết cho người mới bắt đầu

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản và cảm giác với trái bóng là điều vô cùng quan trọng cho người mới bắt đầu tập làm quen với môn thể thao vua. Để luyện tập bộ môn này không hề khó, bài viết dưới đây, Cakhia TV sẽ giúp bạn đi sâu về vấn đề này.

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản

Kỹ thuật đỡ bóng

Kỹ thuật đỡ bóng là điều kiện tiên quyết để các cầu thủ có thể làm chủ được trái bóng. Nếu không thể thực hiện như ý, họ sẽ mất đi quyền kiểm soát, tạo ra các cơ hội ngon ăn cho đối thủ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các cầu thủ trên sân và kết quả toàn đội.

Có thể nói rằng trong những kỹ thuật bóng đá thì đỡ bóng là quan trọng nhất. Khi làm chủ trái bóng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn như chuyền, đột phá, sút. Có vô vàn kiểu khống chế nhưng cơ bản nhất có 2 cách đối với bóng sệt và bổng.

Khi bóng thấp, các cầu thủ có thể khống chế bằng lòng, bằng má ngoài hay gầm giày tùy vào tình huống trên sân và áp lực của đối thủ. Đây là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản, dễ dàng nhất.

Khống chế và xử lý bóng là kỹ năng quan trọng hàng đầu
Khống chế và xử lý bóng là kỹ năng quan trọng hàng đầu

Khống chế bóng bổng là khi cầu thủ nhận các đường chuyền vượt tuyến của đồng đội hay bóng rơi tự do. Điều này sẽ khó hơn rất nhiều so với kỹ thuật đỡ bóng sệt. Bạn sẽ phải lựa chọn chính xác điểm rơi để xử lý một cách gọn gàng nhất. Các cầu thủ thường dùng đùi, ngực, mu bàn chân để hóa giải những tình huống này.

Kỹ thuật rê dắt bóng

Rê dắt bóng là thứ không nên bỏ qua ở những kỹ thuật bóng đá cơ bản. Nó sẽ giúp bạn thoát pressing và mở ra khoảng trống cho đồng đội. Đây là vũ khí qua người lợi hại nếu thực hiện một cách chuẩn chỉ và chính xác.

Có nhiều kiểu rê bóng nhưng phổ biến nhất là sử dụng mu bàn chân. Khi có bóng trong chân, các cầu thủ sẽ hơi đổ người về phía trước, sử dụng tốc độ để đẩy bóng đi. Ta có thể học tập điều này từ một số cái tên xuất sắc trong giới túc cầu như Messi, Ronaldinho, … Họ đều là những họa sĩ thực thụ trên sân cỏ với những đường bóng lắt léo khiến các hậu vệ đẳng cấp phải “toát mồ hôi hột” khi đối đầu.

Kỹ thuật chuyền bóng

Chuyền bóng vô cùng quan trọng trong những kỹ thuật bóng đá phối hợp. Bóng đá là một môn thể thao tập thể, các cầu thủ ra sân để cùng những người đồng đội cống hiến cho đội bóng và gặt hái vinh quang. Vì thế, sự ăn ý giữa các cầu thủ là vô cùng quan trọng trong lối chơi chung.

Một đường chuyền chuẩn xác không dễ để thực hiện, nó đòi hỏi nhiều yếu tố ở cầu thủ. Nếu bạn bị đặt trong tình thế bất lợi, chắc chắn khả năng chuyền bóng sẽ bị giảm đi đáng kể. Các cầu thủ phải có cảm quan không gian và tầm nhìn ốt mới có thể thực hiện hoàn hảo công việc này.

Chuyền bóng chính xác là yếu tố cần có ở một cầu thủ
Chuyền bóng chính xác là yếu tố cần có ở một cầu thủ

Để thực hiện một pha chuyền bóng, cầu thủ chỉ cần một bước đà ngắn để kiểm soát lực cùng đường đi của nó. Điểm tiếp xúc sẽ tùy thuộc vào mong muốn của họ đưa bóng cao hay thấp, độ xoáy ra sao.

Bộ phận phổ biến nhất các vận động viên bóng đá sử dụng để chuyền là mu và lòng bàn chân. Nó sẽ được sử dụng linh hoạt tùy thuộc vào mong muốn đưa bóng đi sệt hay bổng của cầu thủ. Thông thường, các đường chuyền thấp dùng để phối hợp ngắn, bóng đi cao sẽ hiệu quả ở cự ly trung bình và dài.

Kỹ thuật sút bóng

Khi luyện tập những kỹ thuật bóng đá cơ bản, không thể nào thiếu đi sút bóng. Có rất nhiều kiểu ra chân khác nhau ở bộ môn thể thao vua. Sút bóng quan trọng ở việc lấy đà, chân trụ, điểm tiếp xúc và cách vung chân.

Tùy thuộc vào khoảng cách đến khung thành mà các cầu thủ có thể lựa chọn vị trí tốt nhất tung ra cú sút. Để kiểm soát được quả bóng, họ thường sẽ vung chân thuận. Cũng như chuyền bóng, điểm tiếp xúc sẽ phụ thuộc vào mong muốn của những người thi đấu trên sân.

Tầm quan trọng của bóng đá

Những kỹ thuật bóng đá là một phần thú vị của bộ môn thể thao này. Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện thể lực, phát triển bản thân, … khi tham gia một trận đấu. Các kỹ năng về giao tiếp, tinh thần đồng đội cũng là một trong những bài học ý nghĩa của bóng đá.

Bóng đá có lợi cho sức khỏe
Bóng đá có lợi cho sức khỏe

Bạn sẽ luôn phải cố gắng hết sức, cống hiến hết mình vì những người đồng đội, vì niềm đam mê. Bóng đá sẽ cho bạn hiểu cảm giác của thất bại, sự sung sướng khi dành chiến thắng. Người chơi bộ môn thể thao này sẽ rèn luyện được tính kỷ luật, không bao giờ đầu hàng trước khó khăn, thất bại.

Sở dĩ bóng đá trở thành môn thể thao vua bởi giá trị của nó mang lại về mặt vật chất và tinh thần. Đây là môn thể thao được ưa chuộng trên toàn cầu. Nó gắn kết mỗi cá nhân, mang lại cho họ những cảm xúc tuyệt vời.

Xem thêm tin thể thao mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin tiểu sử về cầu thủ Nguyễn Văn Tùng của CLB Hà Nội Previous post Thông tin tiểu sử về cầu thủ Nguyễn Văn Tùng của CLB Hà Nội
CLB Al Nassr - câu lạc bộ vĩ đại của Ả Rập Next post CLB Al Nassr – câu lạc bộ vĩ đại của Ả Rập